การส่งของทางเรือเป็นการขนส่งที่ขนสินค้าได้ครั้งละมากๆ และค่าส่งมีราคาถูกกว่าการขนส่งในรูปแบบอื่นๆ แต่น้ำหนักควรจะมากกว่า 100กิโลกรัมถึงจะถูกกว่า เพราะจะมีค่าใช่จ่ายเกี่ยวกับการเดินพิธีการการเข้ามาเพิ่ม การส่งมีทั้งนำเข้าและส่งออก เป็นวิธีที่นิยมที่สุด เป็นบริการขนส่งสินค้าผ่านสายเรือชั้นนำระดับโลก อัตราขั้นต่ำที่ 1 ลูกบาศก์เมตรในแบบไม่เต็มตู้ในกรณีที่มีสินค้าน้อยจนถึงแบบเหมาตู้ ขนาดตู้แบ่งเป็น 20 ฟุต 40 ฟุต แบบ 40 ฟุตตู้สูง และตู้ที่ติดตั้งเครื่องทำความเย็น ซึ่งสามารถส่งออกสินค้าได้เกือบทุกประเภท เราให้บริการตั้งแต่รับสินค้าหน้าประตูบ้านท่าน, บรรจุสินค้าลงกล่องลงลังสำหรับส่งออก, ตีลังไม้ถ้าจำเป็น เตรียมเอกสารสำหรับส่งออกและเดินพิธีการศุลกากรขาออก จนกระทั่งสินค้าส่งถึงท่าเรือปลายทางพร้อมเอเย่นต์คอยให้บริการและอำนวยความสะดวกท่านในการเคลียร์สินค้าออกจากท่าเรือ เราสามารถให้บริการท่านในทุกขั้นตอนด้วยเจ้าหน้าที่ที่มากด้วยประสบการณ์ เพื่อให้ท่านมั่นใจว่าสินค้าท่านจะถึงมือผู้รับตรงตามกำหนด ลองติดต่อเราได้ และท่านสามารถดูขั้นตอนคร่าวๆได้ตามข้างล่างนี้

ขั้นตอนการส่งสินค้าทางเรือ

 • เตรียมข้อมูลสินค้าก่อนส่ง

  แจ้งท่าเรือปลายทาง ข้อมูลสินค้า ขนาด น้ำหนักทั้งหมด และบริการที่ลูกค้าต้องการเพิ่มเติม เช่น ให้ไปรับสินค้า ให้แพ็คสินค้า เป็นพาเลท หรือตีลังไม้ เพื่อเช็คราคา
 • ลงทะเบียนเป็นผู้นำเข้า-ส่งออกกับกรมศุลกากร

  ยื่นเอกสารลงทะเบียนเป็นผู้นำเข้า – ส่งออก (Add Paperless) เพื่อเก็บเข้าในระบบคอมพิวเตอร์ของกรมศุลกากร เพราะต้องมีชื่อในการเดินพิธีการส่งออก (ในกรณีที่ลูกค้าที่ยังไม่เคยลงทะเบียนหรือส่งออกทางเรือ ทางแอร์ เป็นครั้งแรก)
 • บรรจุสินค้าและเตรียมเอกสารส่งออก

  บรรจุสินค้า แพ็ค ห่อหุ้ม สินค้าลงกล่อง หรือต้องการความปลอดภัย ป้องกันของเสียหาย ควรตีลังไม้ หรือ วางบนพาเลท เพื่อง่ายต่อการขนย้าย แล้วจัดทำเอกสาร รายการ รายละเอียดสินค้า แนบการส่งออก ( Invoice and Packing List)
 • ส่งสินค้าเข้าท่าเรือ พร้อมเดินพิธีการ

  นำสินค้าที่แพ็คลงกล่อง บรรจุใส่ลังไม้ หรือ วางบนพาเลท แล้วเข้าท่าเรือที่ทางสายเรือระบุ ตามกำหนดที่เราจองระวางเรือไว้ พร้อมทั้งเดินพิธีการส่งออก
 • ส่งเอกสารใบตราส่งสินค้า (B/L : Bill of Lading) ให้ผู้รับปลายทาง

  หลังจากการเดินพิธีการส่งออกและ โหลดของเรียบร้อย ทางสายเรือจะออกใบตราส่งสินค้า (B/L : Bill of Lading) ให้กับลูกค้า เพื่อส่งมอบหรือส่งต่อให้กับผู้รับปลายทาง เพื่อใช้ในการเคลียร์สินค้าที่ปลายทาง
 • ลูกค้าปลายทางได้รับของเรียบร้อย

  เมื่อเรือถึงท่าเรือปลายทาง ผู้รับจะใช้ B/L ที่ผู้ส่งส่งให้ในการติดต่อกับสายเรือหรือเอเย่นต์เพื่อทำการเคลียร์สินค้าออกจากศุลกากร

ของถึงมือผู้รับปลายทาง

  ปลายทาง ทั่วโลก

  สายเรือชั้นนำ

  ดูแลอย่างดี